Giới thiệu - Đại lý Mercedes-benz

Giới thiệu về hãng xe ô tô Mercedes Benz

Thành lập từ năm 1883 và được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay, Mercedes-Benz là một trong những thương hiệu danh tiếng chiếm lĩnh thị trường ô tô trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Có trụ sở đóng tại thành phố Stuttgart nước Đức, Mercedes-Benz chủ yếu sản xuất các loại xe hơi, xe tải và xe buýt.

Nguồn gốc ban đầu của hãng được xem là phát triển từ 2 nhánh hoàn toàn độc lập nhau. Năm 1883, kỹ sư Karl Benz thành lập “Benz & Co.Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” (Nhà máy động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co.) và chính thức giới thiệu đến thị trường mẫu xe đầu tiên vào năm 1886 mang nhãn hiệu Benz Patent Motorwagen. Năm 1890, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập “Daimler Motoren Gesellschaft” (DMG – Công ty Động cơ Daimler).

Hai năm sau, hãng giới thiệu mẫu xe đầu tiên với phần động cơ mang tên Phoenix do hai ông chế tạo. Mẫu xe đã thu hút sự chú ý của một nhà ngoại giao – doanh nhân người Áo là Emil Jellinek. Ông đã đầu tư vào “Daimler Motoren Gesellschaft” và cùng với Maybach sẽ thiết kế một mẫu xe với tên gọi là Mercédès – tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “món quà” hoặc “sự yêu mến”.

Những chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Daimler-Mercedes được chính thức giới thiệu đến thị trường vào năm 1901. Doanh số ngoài mong đợi của mẫu xe này đã khiến DMG quyết định sử dụng tên Mercedes là thương hiệu cho sản xuất ô tô của mình. Đến năm 1926 hai công ty “Benz & Co.Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” và “Daimler “Daimler Motoren Gesellschaft” hợp nhất thành Daimler-Benz AG (Công ty cổ phần Daimler-Benz) cho ra đời thương hiệu xe hơi Mercedes-Benz danh tiếng.

Có mặt trên 130 quốc gia với logo ngôi sao 3 cánh đặc trưng, Mercedes-Benz vẫn không ngừng vươn tới mục tiêu số 1 đưa sản phẩm thống trị ở khắp mọi nơi: trên mặt đất, dưới biển và cả bầu trời. Trải qua các cuộc khủng hoảng kinh tế với những giai đoạn thăng trầm, Mercedes-Benz đã dần lấy lại vị trí đỉnh cao của mình vào năm 2005 trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Vào năm 2007, Mercedes-Benz đã xếp vị trí thứ 4 trong Top những hãng đứng đầu về chất lượng xe, và vào năm 2008 thì đã đứng thứ hạng 3 thế giới.

Giới thiệu Mercedes Benz Việt Nam

Được thành lập vào năm 1995 và là thành viên của tập đoàn DaimlerChrysler, Mercedes-Benz Việt Nam Ltd (MBV) là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Sở hữu nhà máy rộng 105.000 m2 và có năng lực sản xuất khoảng 3.500 xe mỗi năm, MBV tọa lạc tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà máy sản xuất bao gồm một Trung tâm đào tạo, thực hiện bán hàng, tiếp thị và các khóa học đào tạo kỹ thuật. Mercedes-Benz Việt Nam đã đạt được giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009 và ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và đạt tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường.

Không ngừng nỗ lực để trở thành đơn vị sản xuất và phân phối xe hơi thành công nhất, Mercedes-Benz Việt Nam liên tục đổi mới và tối ưu hóa các yêu cầu, các mong đợi của khách hàng để có được những sản phẩm hoàn hảo với chất lượng xuất sắc nhất. Với Mercedes-Benz, thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng đẳng cấp thế giới chính là cách để khẳng định vị trí số 1 của thương hiệu xe hơi danh tiếng đến từ nước Đức.

Báo giá nhanh
error: